Tại sao các doanh nghiệp cần sao lưu dữ liệu?

Năm 2018 vừa qua được xem là một năm đầy biến cố với nhiều doanh nghiệp VN vì những vấn đề liên quan đến việc sao lưu dữ liệu. Tính riêng về virus mã độc (Ransomware) có tới hơn 60% cơ quan doanh nghiệp bị đào tiền ảo, trung bình cứ 10 cơ quan, doanh nghiệp, có 6 nơi bị mã độc chiếm quyền điều khiển máy tính đào tiền ảo, gây mất an ninh thông tin. Ngoài ra, những vấn đề về lỗi phần cứng, phần mềm hoặc do người dùng cũng gây ra không ít ảnh hưởng cho doanh nghiệp.

Nguyên nhân gây mất dữ liệu Doanh nghiệp

- Do virus mã độc (Ransomware) phá hng hoc mã hóa: các loi virus có th phá hng d liu hoc virus có th mã hóa các d liu ca bn đ tng tin.

- Li thiết b phn cng: đây là nguyên nhân hàng đu dn đến mt d liu, chiếm khong 44%. Li phn cng có thê xãy ra do có s bt thường v dòng đin hoc thit hi v vt lý ca thiết b lưu tr...

- Li phn mm: chiếm khong 21%, nguyên nhân do virus phá hoại, h điu hành hư hng...

- Li người sử dụng: chiếm khong 32%, nguyên nhân do người s dng thao tác không đúng cách như: xóa nhm, format hay fdisk khi chưa sao lưu d liu...

Và hậu quả của việc mất dữ liệu dẫn đến doanh nghiệp không có thông tin dữ liệu để hoạt động ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh, gây thiệt hại cho doanh nghiệp như: có thể ngưng hoạt động vì không có dữ liệu để làm việc với khách hàng, đối tác; chi phí khôi phục dữ liệu cao; thậm chí hoàn toàn không thể lấy lại được những dữ liệu đã mất.

Sao lưu, khôi phục dữ liệu với EXA Backup

Ngoài chức năng sao lưu thông thường, EXA Backup có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu tự động theo lịch, báo cáo kết quả sao lưu dữ liệu thành công qua email của EXA Backup là giải pháp hoàn toàn phù hợp đối với các doanh nghiệp. Đây là giải pháp bảo vệ an toàn dữ liệu với khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng, giảm nguy cơ mất dữ liệu trên các ứng dụng phần mềm, thiết bị phần cứng như máy chủ, máy tính đảm bảo dữ liệu hoạt động liên tục. Từ các bản sao lưu, doanh nghiệp có thể dễ dàng khôi phục toàn bộ hệ thống hoặc dữ liệu… chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu doanh nghiệp.

Đặc biệt, EXA Backup còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn virus mã hóa dữ liệu (Ransomware) trên nền tảng công nghệ AI, ngăn chặn việc sửa đổi dữ liệu khi sao lưu và lập tức khôi phục các dữ liệu gần nhất khi bị nhiễm Ransomware.

Tại sao các Doanh nghiệp luôn lựa chọn dịch vụ EXA Backup:

o   Tốc độ sao lưu/ khôi phục dữ liệu nhanh: 500MB/ giây

o   Tiết kiệm dung lượng sao lưu dữ liệu bằng cách nén dữ liệu lên tới 60%

o   Khôi phục dữ liệu toàn vẹn, tin cậy và tương thích trên mọi thiết bị phần cứng

o   Tiết kiệm đến 90% thời gian quản lý và vận hành hệ thống sao lưu dữ liệu DN

o   Nhiều địa điểm sao lưu dữ liệu trong nước và nước ngoài như Viettel, VPNT, FPT và Singapore

o   Cam kết uptime dịch vụ: 99.99%

Việc bảo việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, với dịch vụ EXA Backup chuyên nghiệp được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Acronis tin cậy và bảo mật số 1 trên thế giới với 15 năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ mang đến cho cho người dùng sự bảo vệ tuyệt đối với các dữ liệu của doanh nghiệp mình.

Để tìm hiểu thêm về dịch EXA Backup bạn có thể tham khảo qua link: https://exa.vn/backup.php

Hotline sales: 0938.298.278 - 0911.385.775


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution