Giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu doanh nghiệp “siêu tốc”

Trong kỷ nguyên số, dữ liệu chính là “mỏ vàng” của doanh nghiệp. Thực tế toàn bộ mỏ vàng của doanh nghiệp đang được chạy trên các ứng dụng phần mềm như ERP, CRM, kế toán, nhân sự, chăm sóc khách hàng, phân tích dữ liệu,… Những ứng dụng phần mềm này giúp doanh nghiệp điều hành, quản lý và ra quyết định chiến lược mang lại hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Khi đó, các doanh nghiệp phát triển các ứng dụng phần mềm và sử dụng trực tiếp cần bảo vệ và khai thác dữ liệu hiệu quả, phòng ngừa rủi ro trong việc mất dữ liệu do người dùng, hư hỏng thiết bị, nhiễm virus mã hóa dữ liệu hay lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng….

Sao lưu dữ liệu cho các ứng dụng phần mềm là một biện pháp bảo vệ an toàn dữ liệu. Khi doanh nghiệp gặp sự cố hư hỏng, mất mát dữ liệu sẽ có dữ liệu để khôi phục lại từ những phiên bản đã được sao lưu trước đó.

Trong các hình thức sao lưu dữ liệu hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng các công cụ sao lưu dữ liệu tự phát, miễn phí hoặc sử dụng chính tính năng sao lưu trên windows… Những hình thức sao lưu này vẫn tiềm ẩn rủi ro cao vì doanh nghiệp không thể kiểm soát dược tình trạng của dữ liệu cũng như kết quả của tiến trình sao lưu có được đảm bảo an toàn và toàn vẹn hay không. Bên cạnh đó, những hình thức sao lưu này tốn thời gian, dung lượng lưu trữ, an toàn dữ liệu thấp vì dữ liệu không được mã hóa trước khi thực hiện sao lưu. Đặc biệt, tỷ lệ lỗi khi khôi phục dữ liệu lên đến 50% hoặc không có dữ liệu để khôi phục nếu có sự cố xảy ra. Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc thống kê, kiểm soát và quản lý những dữ liệu sao lưu, thậm chí những dữ liệu đã bị nhiễm virus mã hóa dữ liệu vẫn được sao lưu theo hình thức này dẫn đến việc không có khả năng khôi phục dữ liệu.

Khi đó, EXA Backup là một dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu doanh nghiệp “siêu tốc” được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Acronis Backup. Acronis  có 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thế giới khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các hình thức sao lưu truyền thống hiện nay.

EXA Backup sao lưu toàn bộ cơ sở hạ tầng với hình thức Hybrid Cloud bao gồm hệ thống máy chủ vật lý, máy chủ ảo, ứng dụng phần mềm, database,… với thời gian khôi phục dữ liệu khi có sự cố trong vòng 15 giây với tính năng Acronis Instant Restore.

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công virus mã hóa dữ liệu (ransomware) với tính năng Acronis Active Protection công nghệ sao lưu duy nhất phát hiện và ngăn chặn sự mã hóa dữ liệu.

Giá trị của việc sao lưu dữ liệu là để khôi phục thì công nghệ Universal Restore của Acronis đặc biệt hỗ trợ việc khôi phục toàn bộ hệ thống sang một hệ thống phần cứng mới không cần phải tương thích với hệ thống phần cứng cũ thậm chí cả hệ điều hành. Acronis Backup hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục toàn bộ hệ thống hiện tại sang bất kỳ hệ thống phần cứng nào chỉ với vài cú click chuột.

Công nghệ Disk Imange hỗ trợ doanh nghiệp backup ứng dụng đang chạy như dữ liệu Exchange, máy chủ SQL,..

Nén và chống trùng lặp dữ liệu sao lưu trước và sau khi sao lưu sẽ giảm dung lượng lưu trữ, tiết kiệm chi phí và tối ưu quá trình khôi phục dữ liệu

Thông tin chi tiết về dịch vụ https://exa.vn/backup.php


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution