Giải pháp sao lưu dữ liệu dành cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp cung cấp phần mềm hiện nay việc đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng đang là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm theo hình thức software as a service. Để bảo vệ dữ liệu, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng những tool sao lưu dữ liệu tự phát triển, khi gặp sự cố, mất dữ liệu sẽ có dữ liệu để khôi phục lại đảm bảo dữ liệu hoạt động liên tục.

Các dữ liệu phần mềm là database sẽ thông qua tool tự động sao lưu dữ liệu lên một thiết bị lưu trữ khác tại văn phòng. Trường hợp bị mất mát, hư hỏng dữ liệu các doanh nghiệp phần mềm vẫn khôi phục dữ liệu nhanh chóng bằng cách restore từ máy chủ. Ưu điểm của hình thức sao lưu dữ liệu này là viết theo nhu cầu, không tốn chi phí. Tuy nhiên sẽ có một số nhược điểm mà doanh nghiệp đã bỏ qua nhưng ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và gây mất dữ liệu trong quá trình sử dụng tool như:

1.      Không đảm bảo sao lưu đầy đủ dữ liệu

2.      Không an toàn dữ liệu vì dữ liệu không được mã hóa

3.      Dữ liệu không được nén xuống khi sao lưu

4.      Không ngăn chặn, cảnh báo phòng chống Ransomware

5.      Chỉ backup tại Local

6.      Không có thông báo kết quả sao lưu

7.      Không có báo cáo, giám sát tình trạng sao lưu

Xu hướng gần đây, các doanh nghiệp đi tìm kiếm các dịch vụ sao lưu dữ liệu chuyên nghiệp hơn để khắc phục những nhược điểm trên. Acronis Backup là một trong những dịch vụ sao lưu khôi phục dữ liệu tin cậy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi các tính năng như tính toàn vẹn của dữ liệu sẽ được đảm bảo qua Anthenticity, khi sao lưu dữ liệu sẽ được nén đến 50% tiết kiệm được không gian lưu trữ, cơ chế mã hóa 256-bit AES đảm bảo dữ liệu sao lưu luôn bảo mật tuyệt đối. Phòng chống Ransomware với công nghệ Acronis Active Protection ™, backup tại local và lên cloud. Thông báo kết quả sao lưu dữ liệu qua mail, dễ dàng sao lưu theo từng phiên bản. Đặc biệt thời gian restore nhanh chóng với 200GB chỉ mất khoảng 7,5 phút. Hay thay vì sao lưu từng files/folder thì khi khôi phục lại máy bạn phải tốn rất nhiều thời gian cho việc cài đặt lại hệ điều hành và những thứ khác có thể ngốn của bạn từ 4 đến 16 giờ rồi sau đó bạn mới restore các dữ liệu của mình xuống – Nhưng với Acronis Backup bạn chỉ cần chọn chế độ sao lưu “nguyên máy” thì mọi thứ sẽ được khôi phục nhanh chóng mà không cần qua nhiều bước cài đặt.

Bên cạnh đó, việc recovery dữ liệu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, chỉ số RPO và RTO tỷ lệ nghịch với chi phí, khi RPO và RTO càng ngắn thì chí phí càng cao.

RPO (Recovery Point Objective) – thời điểm khôi phục: ví dụ như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT, mọi hoạt động của doanh nghiệp được chọn sao lưu vào 1 phút trước, 1 ngày trước, 1 tuần trước hoặc 1 tháng trước và khi doanh nghiệp mất hết dữ liệu sẽ muốn dữ liệu được phục hồi vào đúng thời điểm sao lưu mà họ mong muốn.  

RTO (Recovery Time Object) - thời gian phục hồi tính từ thời điểm yêu cầu restore lại dữ liệu với thời gian mà RPO chỉ định.

Để trải nghiệm và dùng thử dịch vụ Acronis Backup đừng quên click ngay: https://exa.vn/backup.php. Hiện nay Việt Nam chỉ có duy nhất EXA Backup được triển khai trên nền tảng Acronis từ năm 2015 với 5 hệ thống đặt tại 5 địa điểm khác nhau và có thể sao lưu dữ liệu tại Việt Nam hoặc Singapore.


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution