Giải pháp bảo vệ "mỏ vàng" doanh nghiệp - Giúp bạn có thêm thời gian cho gia đình

Hôm qua tôi gặp lại một thằng bạn cũ, đã lâu rồi chúng tôi không gặp nhau. Chúng tôi hỏi thăm về nhau công việc dạo này và kể nhau nghe về những người bạn cùng trường ngày trước. Xong sau đấy thằng bạn tôi hỏi rằng:

-  Ê Nam, mày nói mày làm bên EXA, công ty chuyên bảo vệ “mỏ vàng” doanh nghiệp, bộ công ty mày có nhiều mỏ vàng vậy sao.

Tôi chỉ biết cười và nói với thằng bạn tôi là “mỏ vàng” doanh nghiệp chính là dữ liệu hằng ngày của doanh nghiệp đó, không phải mọi thứ bây giờ mày đều lưu trữ trên máy tính, smartphone,… sao, đâu còn viết tay lưu trữ như trước. Thằng bạn tôi nghe có vẻ hiểu nên nó cứ gật gù rồi nó bảo:

-  Ủa vậy chứ công ty mày bảo vệ dữ liệu cách nào, tao thấy mấy công ty giờ có một đội ngũ IT, họ làm sẵn tool tự động rồi còn gì.

Hiểu được ý của nó, tôi mới nói nó:

- Đương nhiên giờ các công ty lớn họ có đội ngũ IT tốt thì họ có thể tự tạo ra một tool tự động để sao lưu và khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố. Nhưng vẫn sẽ có những mặt hạn chế.

Xong nó bảo tôi:

- Đâu mày kể tao nghe coi, hạn chế chỗ nào để tao còn về tư vấn lại với sếp tao coi.

Đợi có tới đó, tôi mới nói nó thế này:

- Hôm bữa tạo gặp một ông IT đang quản lý hệ thống CNTT trong một bệnh viện tư đang chạy một phần mềm quản lý bệnh viện. Trong đó chứa toàn bộ thông tin khách hàng, đơn thuốc… của 7 chi nhánh trong cả nước. Tao hỏi ổng dữ liệu bên ổng có quan trọng không, lỡ bị hư hỏng hoặc nhiễm virus thì có ảnh hưởng đến bên ổng không? Ổng bảo rất ảnh hưởng ấy chứ, nên ổng đã bảo vệ những dữ liệu đó bằng một tool sao lưu dữ liệu tự động tự viết, giờ mấy ông IT sử dụng cái này nhiều lắm. Tao hỏi rủi ro khi sử dụng tool sao lưu kiểu này là gì? Thì ông cho biết nếu dữ liệu có sao lưu được hay không anh cũng không biết, nhiều khi cũng toát mồ hôi, thót tim lắm e. Nhiều khi anh restore dữ liệu đã sao lưu trước đó mà không thấy đâu, may mà có kiểm tra, anh cũng đang đau đầu không biết làm sao để khắc phục. Nhất là những dữ liệu quan trọng, dữ liệu bị nhiễm ransomware lúc nào anh cũng không biết. Em có cách nào không? Lúc đó tao mới chia sẻ về dịch vụ Acronis Backup bên tao gần như khắc phục được hết những gì mà tool sao lưu dữ liệu tự viết, thêm nữa là nén dữ liệu trước khi sao lưu đến 60% và sao lưu theo từng phiên bản để chủ động khôi phục theo yêu cầu. Ổng rất thích tính năng khôi phục dữ liệu nhanh bên tao, mày thử tưởng tượng với 200GB cần khôi phục chỉ trong vòng 7 phút thay vì 4h để ổng về đón con sớm. Ổng cũng nói con bé con nhà ổng dạo này quấn ba nó lắm, nên ổng cũng muốn dành nhiều thời gian cho nó.

Tao vui vì giúp được ổng tìm ra được giải pháp thay thế, bảo vệ được “mỏ vàng” của công ty ổng mà còn có thời gian với gia đình nữa. Mai tao lại qua để giúp ổng sao lưu dữ liệu thêm các máy tính của nhân viên nữa. Thằng bạn tôi nghe xong trầm ngâm suy nghĩ, nó cũng có một đứa con nhỏ cần nhiều thời gian và cũng muốn giống ông IT khách hàng bên tôi nên nó bảo tôi cho nó dùng thử trước khi làm đề xuất với sếp. Dữ liệu bên nó là ứng dụng chăm sóc khách hàng CRM mất một phát là toi.

Tham khảo thông tin về dịch vụ EXA Backup qua link: https://exa.vn/backup.php


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution