Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với Acronis Active Protection

Trong tháng 5/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của Việt Nam, trong đó phần lớn là sự cố tấn công thay đổi giao diện, chiếm hơn 57%. Điều đó cho thấy việc bảo vệ dữ liệu tránh khỏi những virus mã độc là vô cùng quan trọng.

Với công nghệ Acronis Active Protection của Acronis Backup sẽ giúp doanh nghiệp bạn chống lại các virus Ransomware như: Petya, WannCry, Osiris… và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp tránh khỏi các mối đe dọa truy cập vào dữ liệu.

Ransomware là gì?

Nói đơn giản thì Ransomware là một loại phần mềm đặc biệt độc hại và nguy hiểm đối với các doanh nghiệp, được xem là “Kẻ thù của dữ liệu”. Nó truy cập bất hợp pháp vào hệ thống của bạn với một số lý do người dùng bất cẩn hay sử dụng các phương thức tấn công tinh vi. Khi Ransomware lây nhiễm hệ thống của bạn, bạn sẽ bị chặn quyền truy cập vào dữ liệu cho đến khi các yêu cầu thanh toán (qua nhiều hình thức) sẽ được gửi đến từ những hacker và sau đó sẽ có một đoạn mã để giải cho các dữ liệu đã bị mã hóa, hoặc chỉ một phần hay tệ hơn là chẳng có gì.

Công nghệ Acronis Active Protection bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp như thế nào?

Để giải quyết vấn đề trên Acronis đã mang đến giải pháp Acronis Active Protection, đây là một công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp bảo vệ các dữ liệu khỏi virus tống tiền Ransomware. Công nghệ này hoàn toàn tương thích với hầu hết các giải pháp chống anti-malware phổ biến nhất, giúp bảo vệ mọi dữ liệu, files, media files, chương trình, và nhiều định dạng khác và cả  backup files của Acronis.

Acronis Active Protection sẽ xem xét những hành động gây ảnh hưởng đến dữ liệu và so sánh với các hành vi độc hại trong hệ thống lưu trữ và dùng công nghệ AI để phân tích. Công nghệ này giúp xác định các nguy cơ tấn công vào dữ liệu của bạn, ngay cả các biến thể của wannacry như unreported.

Một trong những cách mà những hacker thường  lựa chọn để thực hiện tấn công đó là tấn công vào các tập tin sao lưu và làm hỏng các tập tin đó. Để tránh những điều này, Acronis đã thiết lập một cơ chế bảo vệ tự động không cho phép hacker phá hoại các chương trình hoạt động của ứng dụng Acronis hoặc các tập tin đã được sao lưu (backup). Ngoài ra, Acronis Active Protection sẽ giám sát phần Master boot record trên nền tảng Windows, sẽ không cho phép bất kỳ thay đổi bất hợp pháp nào được thực hiện, việc này sẽ giúp dữ liệu doanh nghiệp bạn không bị hacker tấn công và khởi động lại máy tính.

Các phương pháp bảo vệ của Acronis Active Protection đã phát hiện, ngăn chặn các cuộc tấn công và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp khỏi các hacker hiện nay cũng như các cuộc tấn công hoàn toàn mới trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến dữ liệu doanh nghiệp của mình thì nên thực hiện backup ngay hôm nay với Acronis Backup, ngoài việc phòng tránh Ransomware, Acronis Backup còn có thời gian khôi phục dữ liệu nhanh nhất Thế Giới chỉ với 7,5 phút/ 200GB dữ liệu.  chế mã hóa 256-bit AES đảm bảo dữ liệu sao lưu luôn bảo mật tuyệt đối. Hiện nay, ở Việt Nam – chỉ có EXA Backup được xây dựng dựa trên nền tảng Acronis Backup từ năm 2015 với các hệ thống Datacenter ở các địa điểm khác nhau tại Việt Nam và Singapore.

Tham khảo về dịch vụ EXA Backup: https://exa.vn/backup.php


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution