5 bước sao lưu dữ liệu Doanh Nghiệp đơn giản

Doanh nghiệp của bạn đã bao giờ bị mất dữ liệu chưa? Mức độ ảnh hưởng của việc mất dữ liệu như thế nào? Bạn thử tưởng tượng toàn bộ nhân sự 50 người không có dữ liệu để làm việc trong vòng 1 ngày, những giao dịch khách hàng bị mất, thông tin về đơn hàng đang xử lý không còn. Khi có ngoài chi phí nhân sự 1 manday, toàn bộ dữ liệu khách hàng bị mất và khách hàng không thể giao dịch được với doanh nghiệp của bạn. Hậu quả thật khó thể tưởng tưởng được, không chỉ bị ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh mà niềm tin khách hàng đối với doanh nghiệp cũng bị suy giảm.

Từ năm 2012, thế giới đã chọn ngày 31/3 là ngày Backup thế giới (World Backup Day) dành cho tất cả mọi người trên thế giới hiểu được tầm quan trọng của việc “Backup” dữ liệu thường xuyên như thế nào, hay nói một cách khác nhằm tạo nên nhận thức cho tất cả mọi người về tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu. Vào ngày sao lưu thế giới, 31/3/2019, một khảo sát đã thống kê 65% doanh nghiệp và cá nhân bị mất dữ liệu do thói quen người dùng và chưa có thói quen sao lưu dữ liệu, tăng 30% so với năm 2018 - một bước nhảy vọt đáng kể.

Thực tế, việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và thói quen sử dụng của người dùng thì dữ liệu ngày càng tăng và việc truy cập dữ liệu ngày càng dễ dàng mọi lúc mọi nơi mọi thiết bị cũng là một rủi ro cho việc mất dữ liệu thì việc tỷ lệ mất dữ liệu ngày càng cao là điều dễ hiểu.  Một trong những cách bảo vệ và giảm rui ro mất dữ liệu doanh nghiệp, cá nhân là sao lưu dữ liệu hàng ngày, thậm chí hàng giờ nếu như đó là những giao dịch quan trọng đối với doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, cá nhân ngay hôm bằng 5 cách đơn giản như:

Sao lưu dữ liệu theo cách truyền thống (Local Backup)

Khi dữ liệu bị mất, doanh nghiệp hay cá nhân đều muốn khôi phục lại dữ liệu một cách nhanh và đầy đủ nhất. Theo cách sao lưu dữ liệu truyền thống là sao lưu dữ liệu sang NAS (doanh nghiệp), dữ liệu vào ổ cứng di động, USB, hay sang một ổ khác trong máy tính (cá nhân) để đảm bảo dữ liệu dược sao lưu và khôi phục dữ liệu khi có sự cố, mất mát hay hư hỏng dữ liệu. Thông thường doanh nghiệp sẽ sao lưu file, ứng dụng, website hoặc máy chủ, máy trạm

Sao lưu dữ liệu lên đám mây ( Cloud Backup)

“Không bỏ trứng vào một giỏ” cũng áp dụng đối với việc sao lưu dữ liệu cá nhân, doanh nghiệp. Sao lưu dữ liệu đám mây (Cloud Backup) cung cấp dự phòng cần thiết để đảm bảo dữ liệu luôn luôn được an toàn - ngay cả khi hỏa hoạn, lũ lụt, phần mềm độc hại tấn công trên mạng hoặc mối đe dọa khác hủy hoại cả file gốc và bản local Backup. Cùng với việc sao lưu dữ liệu đám mây không chỉ cách ly dữ liệu doanh nghiệp hỏi các mối đe dọa nội bộ mà còn cung cấp cho doanh nghiệp khả năng truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi phần mềm độc hại (ransomware)

Các phiên bản sao lưu dữ liệu giúp doanh nghiệp khôi phục khôi phục lại hệ thống sau khi bị “ransomware” tấn công mà không phải trả tiền chuộc cho bọn tội phạm. Các hacker nhắm vào các tệp sao lưu để ngăn chặn doanh nghiệp  bỏ qua các cuộc tấn công của họ. Chỉ Acronis cung cấp các giải pháp sao lưu an toàn có tính năng tích hợp phòng  chống ransomware, dựa trên AI, đã ngăn chặn 400.000 cuộc tấn công và tự động khôi phục dữ liệu gặp sự cố. Trên thị trường tại thời điểm này, chỉ  duy nhất dịch vụ EXA Backup được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Acronis kết hợp phòng chống ransomware sao lưu và khôi phục  dữ liệu doanh nghiệp một cách toàn vẹn nhất. Với hình thức sử dụng theo dung lượng pay as you use, thời gian setup dịch vụ nhanh và dễ dàng sử dụng, EXA Backup được nhiều doanh nghiệp SMB lựa chọn sử dụng phổ biến nhất.

Đảm bảo dữ liệu của bạn đã được xác thực

Việc giả mạo dữ liệu là một mối đe dọa ngày càng tăng, do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp biết các tài liệu, file và bản sao lưu của mình an toàn trước các thay đổi trái phép. Chỉ Acronis cung cấp các giải pháp sao lưu - cho phép doanh nghiệp  minh chứng các  được xác thực và không thay đổi hoặc yêu cầu người dùng ký điện tử xác thực và  kiểm chứng.

Kết hợp bảo vệ dữ liệu của bạn với Acronis và Windows Defender

Các cuộc tấn công trực tuyến ngày càng diễn biến  phức tạp, nhưng doanh nghiệp dễ dàng tăng cường bảo vệ và phòng chống đồng thời. . Windows Defender, Microsoft tích hợp chống viruts , hình thức  bảo vệ dựa trên chữ ký truyền thống, trong khi đó Acronis dựa trên công nghệ AI phòng chống ransomware , ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công của hacker. Doanh nghiệp kết hợp hai giải pháp này giúp phòng chống mọi hiểm họa - ngay cả phần mềm độc hại mà trước đây chưa từng thấy.

Cuối cùng, những con số không nói dối, đó là lý do tại sao chứng kiến việc gia tăng 29% trong việc gia tăng trong việc mất dữ liệu đáng báo động như thế nào. Các doanh nghiệp, cá nhân đang dần hình thành thói quen sao lưu, sử dụng, lưu trữ, truy cập dữ liệu để đảm bảo an toàn dữ liệu và khả năng khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố, không điều chỉnh các bản sao lưu của họ để phản ánh cách thay đổi họ sử dụng, lưu trữ và truy cập dữ liệu đó. 

Với 5 bước sao lưu dữ liệu đơn giản này, doanh nghiệp sẽ có được những con số cần thiết để thực hiện sao lưu để bảo vệ dữ liệu. Thực hiện việc này càng đơn giản hơn với  giao diện thân thiệt, dễ dàng sử dụng, quản trị và khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố, mất mát, hư hỏng dữ liệu hoặc dữ liệu bị nhiễm ransomware – EXA Backup - dịch vụ sao lưu  và bảo vệ dữ liệu “hàng đầu” cho máy tính cá nhân, laptop và máy chủ doanh nghiệp

Tìm hiểu về dịch vụ EXA Backup tại: https://exa.vn/backup.php


Bình luận

Powered by WHMCompleteSolution